น้ำเต้าปูปลา

น้ำเต้าปูปลา

น้ำเต้าปูปลา เกมพื้นบ้านของประเทศเรา เมื่อเข้าสู่ระบบออนไลน์

น้ำเต้าปูปลา เป็นเกมที่ผมได้มีโอกาสเล่น เมื่อตอนอายุยังน้อย ด้วยความเป็นเด็กที่โตมาในชุมชนที่ถือว่าปานกลาง จึงได้มีโอกาส ที่จะสัมผัสกับการเล่นการพนัน ที่อยู่ในงานต่างๆ

เมื่อก่อนนั้น ตอนที่ผมยังเป็นเด็ก การเล่นเกมอย่าง น้ำเต้าปูปลา เป็นสิ่งที่ผมชื่นชอบมาก แต่ก็เล่นเพียงแค่ 2 – 3 ตาเท่านั้นนะครับ เพราะเคยเล่นมากกว่านี้ สุดท้ายไม่มีเงินเหลือเลยครับ แต่เงินที่ผมนำมาเล่น ก็เป็นเงินจากพ่อของผมเอง ที่ไปในงานเหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็น งานศพ งานบวช หรือจะเป็น งานแต่ง ก็มีวงพนันเล็กๆด้วยกันทั้งนั้น

มันจึงเป็นโอกาสที่ในสมัยนี้ ไม่ค่อยจะได้เจอกันแล้ว เพราะเป็นเรื่องผิดกฏหมาย และด้วย วิธีเล่น หรือจะเป็น อัตราการจ่าย ที่ถือว่าทำความเข้าใจง่ายมากๆ จึงไม่แปลกเลย ที่ผมในสมัยนั้น จะเข้าใจและเล่นได้ พอมายุคปัจจุบัน ก็มีโอกาสได้เจอกับเกมนี้อีก ในระบบออนไลน์ แต่ถึงจะพัฒนาไปมาก วิธีเล่น หรือจะเป็น อัตราการจ่าย ก็ยังคงเหมือนเดิมนะครับ

วิธีเล่น เกมพื้นบ้านของประเทศของเรา น้ำเต้าปูปลา

ความสนุกของน้ำเต้าปูปลา

สำหรับ วิธีเล่น ของเกมอย่างน้ำเต้าปูปลานั้น ก็ง่ายๆนะครับ ก่อนอื่น จะมีตัวละครในเกมด้วยกัน 6 ตัวละครนะครับ ซึ่งตัวละครเหล่านี้ จะเป็นสัตว์ซะ 5 ตัว ได้แก่ ปู ปลา กุ้ง ไก่ เสือ และอีก 1 ตัวละคร ก็จะเป็น น้ำเต้านั้นเอง

ในการเล่นนั้น จะเปิดรอบให้เราเดิมพันก่อนนะครับ ซึ่งจะมีรูปแบบการเดิมพันที่หลากหลาย เมื่อเราเดิมพันกันเรียบร้อยแล้ว เจ้ามือก็จะเขย่าลูกเต๋า 3 ลูก ซึ่งทั้ง 3 ลูกนั้น ก็จะมีหน้าของตัวละครทั้ง 6 ตัวนะครับ เมื่อเขย่าเสร็จเรียบร้อย ก็จะเปิดลูกเต๋าออกมา เพื่อวัดผลแพ้ชนะกันนะครับ

แต่ด้วย รูปแบบการเดิมพัน ที่มีอยู่มากมายนั้น จึงเกิดเป็น อัตราการจ่าย ที่แตกต่างเหมือนกัน ซึ่งหลักการใหญ่ๆแล้ว รูปแบบการเดิมพัน ใดที่มีความเสี่ยงสูงๆ อัตราการจ่าย ก็จะสูงตามไปด้วย

รูปแบบการเดิมพัน ที่ความเสี่ยงสูง อัตราการจ่าย ก็สูงเช่นกัน

รูปแบบการเดิมพัน ในเกม น้ำเต้าปูปลา นั้น ไม่ได้มีแค่ น้ำเต้า , ปู , ปลา , ไก่ , กุ้ง , เสือ อีกต่อไปแล้วนะครับ ยังมีเรื่องของสี เรื่องของแต้ม เข้ามาอีกด้วย เพื่อเป็นการเพิ่มตัวเลือกให้การเดิมพันให้กับเพื่อนๆนะครับ

ซึ่งวันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกับรูปแบบต่างๆ และ อัตราการจ่ายของรูปแบบนั้นๆด้วย

น้ำเต้าปูปลารูปแบบเต็ง

รูปแบบนี้ จะเป็นรูปแบบที่หลายๆคนคงจะคุ้นชินกันอยู่แล้วนะครับ นั้นก็คือการเดิมพัน น้ำเต้า ปู ปลา ไก่ กุ้ง แล้วก็ เสือ เป็นรูปแบบง่ายๆ ซึ่ง อัตราการจ่าย ก็จะมีตั้งแต่ 1 : 1 , 1 : 2 , 1 : 3 ตามหน้าลูกเต้าที่ออกมานะครับ ไม่เหมือนกันเลย ก็จะได้ 1 : 1 เหมือนกัน 1 รูปก็จะได้ 1 : 2 เหมือนกันทั้ง 3 ลูก ก็จะได้ 1 : 3

น้ำเต้าปูปลารูปแบบคู่

อีก 1 รูปแบบที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี นั้นก็คือการแทงคู่ ไม่ว่าจะเป็น น้ำเต้ากับปู ปลากับไก่ กุ้งกับเสือ หรือจะเป็นคู่ไหนก็ตาม ซึ่งอัตราการจ่าย ก็จะอยู่ที่ 1 : 8 นั้นเองครับ

น้ำเต้าปูปลารูปแบบตอง

เป็นการแทงตองนั้นแหละครับ ลูกเต๋าจะต้องออกมาเป็นหน้าเดียวกันทั้งหมด และเราต้องเดิมพันในหน้านั้นด้วย ซึ่งโอกาสที่จะชนะนั้น ถือว่าน้อยจนแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยนะครับ ส่วนอัตราการจ่ายนั้นก็สูงมากๆครับ อยู่ที่ 1 : 150

น้ำเต้าปูปลารูปแบบตองรวม

อันนี้จะง่ายกว่ารูปแบบตองนะครับ จะเป็นการเดิมพันรวม หากลูกเต้าออกมาเป็นหน้าเดียวกันทั้งหมด นั้นก็หมายความว่าเราชนะครับ ซึ่งอัตราการจ่ายก็จะอยู่ที่ 1 : 24 ครับ ง่ายกว่ารูปแบบตองธรรมดาขึ้นมานิดนึง

ต่อมาจะเป็นเรื่องของแต้ม แล้วก็เรื่องของสีนะครับ ซึ่งแต่ระตัว ก็จะมีแต้มแล้วก็สีที่ต่างกันออกไปนะครับ

ปลา จะเป็นสีแดง และมีแต้มเท่ากับ 1 แต้ม

กุ้ง จะเป็นสีเขียว และมีแต้มเท่ากับ 2 แต้ม

น้ำเต้า จะเป็นสีน้ำเงิน และมีแต้มเท่ากับ 3 แต้ม

เสือ จะเป็นสีน้ำเงิน และมีแต้มเท่ากับ 4 แต้ม

ปู จะเป็นสีเขียว และมีแต้มเท่ากับ 5 แต้ม

ไก่ จะเป็นสีแดง และมีแต้มเท่ากับ 6 แต้ม

น้ำเต้าปูปลารูปแบบสูงต่ำ

จะเป็นการรวมแต้มบนหน้าลูกเต๋านะครับ เหมือนกันเกมไฮโล 4 – 10 แต้ม คือต่ำ 11 – 17 คือสูง ส่วนอัตราการจ่ายนั้น ก็จะอยู่ที่ 1 : 1

น้ำเต้าปูปลารูปแบบสีเดียว

จะมีให้เลือก 3 สี นั้นก็คือ แดง เขียว และ น้ำเงิน หากสีของลูกเต๋าที่ออกมา ตรงกับสีที่เราเลือก เราก็จะได้ค่าตอบแทนในอัตราที่ 1 : 1 นะครับ

น้ำเต้าปูปลารูปแบบสีคู่

จะเป็นการเลือกสี 2 สี หากลูกเต๋าออกมาเป็นสีเดียวกับที่เราแทงไว้ เราก็จะได้ค่าตอบแทนที่ 1 : 3 นะครับ

น้ำเต้าปูปลารูปแบบตองสี

ลูกเต๋าทั้งหมด ต้องเป็นสีใดสีหนึ่งทั้ง 3 ลูก แล้วเราก็เลือกเดิมพันในสีนั้น เราจะได้ค่าตอบแทนที่ 1 : 7 นะครับ

น้ำเต้าปูปลารูปแบบเต็งแต้ม

รูปแบบนี้ก็จะเหมือนกับไฮโลนะครับ ที่จะให้เราเลือกแทง 4 – 17 แต้มใดแต้มหนึ่ง หากผลรวมบนหน้าลูกเต๋าออกมาเป็นแต้มที่เราเลือก เราก็จะได้ค่าตอบแทนที่ 1 : 50 เลยนะครับ แต่โอกาสที่จะได้ก็ยากเช่นกัน

น้ำเต้าปูปลารูปแบบระบุสีและระบุตัวละคร

จะเป็นการเลือกสี และตัวละครต่างๆในเกม ซึ่งอย่างที่เรารู้อยู่แล้ว ตัวละครในเกมจะมีทั้งหมด 3 สี แต่ 1 สี จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ตัวละคร การเดิมพันรูปแบบนี้ จึงถือว่ามีโอกาสชนะที่มากอยู่พอสมควรนะครับ ส่วนค่าตอบแทนก็อยู่ที่ 1 : 20 ซึ่งก็ถือว่าเยอะอยู่นะครับ


สรุป เพราะปัจจุบัน เกมอย่างน้ำเต้าปูปลาได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเยอะมาก แต่การเล่นในรูปแบบเดิมๆ ก็ยังได้ผลอยู่นะครับ ถึงจะมีการเพิ่มสี เพิ่มแต้มเข้ามา เกมนี้ก็ยังสนุกในรูปแบบเก่าๆได้เช่นกัน แล้วเพื่อนๆละครับ คิดเหมือนผมหรือป่าว

About the author

Pretium lorem primis senectus habitasse lectus donec ultricies tortor adipiscing fusce morbi volutpat pellentesque consectetur risus molestie curae malesuada. Dignissim lacus convallis massa mauris enim mattis magnis senectus montes mollis phasellus.

Leave a Comment